Kích thước sân bóng đá 7 người theo quy định FIFA chính xác nhất

Kích thước sân bóng đá 7 người theo đúng quy định của FIFA như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích thông qua bài viết sau đây.

1. Kích thước sân bóng đá 7 người

Theo luật bóng đá, kích thước sân bóng đá 7 người tiêu chuẩn FIFA là sân đấu có hình chủ nhật với các thông số dài rộng như sau:

– Chiều dài sân có độ lớn từ 45m đến 65m.

– Chiều rộng sân bóng có độ lớn từ 25m đến 45m.

– Đường giới hạn nửa sân kẻ suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau.

– Các đường giới hạn đều không quá rộng hơn 12cm.

– Ở giữa đường nửa sân có một điểm rõ ràng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể đường tròn bán kính 6m, đó là đường trong giữa sân.

– Khu cầu môn tình từ điểm cách cột dọc 5m trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m, kẻ đường nối liền hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu cầu môn.

– Khung thành bóng đá nằm ở chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 6m, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m (tính từ mép dưới xà ngang).

kich-thuoc-san-bong-da-7-nguoi-theo-quy-dinh-fifa-chinh-xac-nhat
Kích thước sân bóng đá 7 người theo quy định FIFA chính xác nhất

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm kết quả bóng đá Đức các trận đêm qua, rạng sáng nay liên tục được cập nhật nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam.

2. Một vài quy định về sân cỏ 7 người

Bóng

Bóng dùng cho thi đấu bóng đá 7 người được sử dụng tương ứng với độ tuổi của các cầu thủ (thiếu niên dùng bóng số 4 hoặc tương đương).

Bóng số 4 có kích thước:

Chu vi: Tối đa 66cm và tối thiểu 63,5cm.

Trọng lượng: Tối đa 390gr và tối thiểu 350gr.

Áp suất: 0,6 – 1,1 Kg/cm2

Trọng tài quyết định bóng thi đấu và chỉ có trọng tài mới có quyền thay đổi bóng trong trận đấu.

Nếu bóng bị hỏng khi đang trong cuộc, trọng tài dừng trận đấu và sau đó cho trận đấu tiếp tục bằng quả “thả bóng chạm đất” tại vị trí bóng hỏng.

Số lượng cầu thủ

Trong một trận đấu có 2 đội. Mỗi đội tối đa 7 người trong đó có 1 thủ môn.

Lúc bắt đầu trận đấu, đội bóng phải có tối thiểu 6 người.

Bất kể cầu thủ nào ở tuyến trên cũng có thể thay đổi vị trí với thủ môn nhưng phải thực hiện khi bóng ngoài cuộc và thông báo cho trọng tài biết.

Quy định về thay thế cầu thủ:

Mỗi trận đấu, đội bóng được phép đăng ký tối đa 7 cầu thủ dự bị.

Trong một trận đấu, đội bóng được phép thay thế 7 cầu thủ dự bị không kể vị trí và thời gian. Cầu thủ đã thay ra không được phép trở lại sân thi đấu nữa.

Muốn thay thế cầu thủ phải thông báo với trọng tài và chỉ được thực hiện lúc bóng ngoài cuộc, tại đường giới hạn nửa sân cắt đường biên dọc.

Cầu thủ dự bị chỉ được vào sân khi cầu thủ được thay đã ra khỏi sân và khi bước vào sân mới trở thành cầu thủ chính thức.

Ngoài kích thước sân còn có một số luật dưới đây:

Luật thay người: các đội bóng sẽ có tối đa 7 cầu thủ trên sân khi trận đấu bắt đầu, tối thiểu là 6. Ngoài sân, các đội bóng sẽ có tối đa 7 cầu thủ dự bị. Luật quy định cầu thủ đã bị thay ra không thể vào sân. Tuy nhiên, trên sân ‘phủi’ thì sẽ khong có luật này.

Một điều rất quan trọng là bất kể cầu thủ nào ở tuyến trên cũng có thể thay đổi vị trí với thủ môn nhưng phải thực hiện khi bóng ngoài cuộc và thông báo cho trọng tài biết.

Cách xử phạt các lỗi về cầu thủ rất đa dạng, từ cảnh cáo tới cấm thay người, truất quyền thi đấu, thậm chí là xử thua. Ngoài ra, một đội ít hơn 4 cầu thủ trên sân sẽ bị xử thua.

Luật trang phục: Các trang phục của 2 đội và của thủ môn không được trùng nhau. Một số quy định khắt khe hơn về mầu sắc, độ sáng/tối của trang phục được quy định rõ.

Luật trọng tài: Về cơ bản, quyết định của trọng tài chính là quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, các trọng tài được ‘nhắc nhở’ là nên nhẹ tay với các vận động viên trẻ để giáo dục, dậy luật cho cầu thủ.

Bên cạnh đó, mời bạn xem thêm lịch thi đấu, kênh phát sóng bóng đá của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh ngay tại lich phat song bong da.

Trên đây là những thông tin mới nhất về kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn FiFa. Ngoài ra, hy vọng những thông tin được cung cấp về quy định sân bóng đá 7 người sẽ hữu ích dành chon bạn.

"Tất cả các phân tích và dự đoán về trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho độc giả."

Liên kết hữu ích