EPL là giải gì? Nguồn gốc của giải đấu hấp dẫn nhất nước Anh

EPL là giải gì? Nguồn gốc của giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất nước Anh? Cùng theo dõi hết bài viết này để có thể hiểu rõ hơn nhé.

Giải mã EPL là giải gì?

EPL là giải gì? Nguồn gốc của giải đấu hấp dẫn nhất nước Anh

EPL là từ viết tắt của cụm từ (English Premier League) nó có nghĩa là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp dành cho các câu lạc bộ tại vương quốc Anh. Hiện tại thì giải đấu này đang được xem như giải đấu hàng đầu tại nước Anh cũng như trên thế giới ngày nay. Về Việt Nam người hâm mộ thường gọi giải đấu bóng đá hấp dẫn này với tên là Ngoại Hạng Anh.

Hiện tại thì Ngoại Hạng Anh đang có 20 câu lạc bộ tham dự và thi đấu với thể thức lên/ xuống hạng sau mỗi mùa giải. Ngoài các đội bóng của nước Anh thì những câu lạc bộ thuộc Vương Quốc Anh như Xứ Wales cũng có quyền tham gia giải một cách bình thường như các đội bóng khác.

Giúp khán giả có những cái nhìn bao quát trước trận đấu, chúng tôi mang đến thêm keo bong da hom nay chính xác đến từ các chuyên gia.

Nguồn gốc hình thành nên giải EPL là gì?

Những năm thập niên 80 đã lưu giữ lại sự thành công xuất sắc của giải đấu như thế nhưng sau khoảng chừng thời gian này là sự xuống dốc của bóng đá nước Anh. Cơ sở vật chất tại những sân vận động dành cho việc thi đấu bóng đá bị xuống cấp trầm trọng nghiêm trọng, những người hâm mộ tỏ ra hung hãn trên các khán đài cũng như dưới sân cỏ mỗi khi trận đấu bóng đá diễn ra. .

Và trong một lần hung hãn như vậy tại tạo ra thảm họa Heysel năm 1985, những câu lạc bộ nước Anh đã bị cấm tranh tài ở cúp khu vực châu Âu trong 5 năm. Trong lúc này lệch giá đã bị sụt giảm trầm trọng. Điều đó khiến cho những ngôi sao bóng đá số 1 xứ sở sương mù phải ra quốc tế để được thi đấu đỉnh cao.

Vào tháng 7 năm 1991, thành viên đến từ các đội bóng đã nhóm họp và đi tới quyết định thành lập Premier League. Giải đấu chứng kiến sự phân tách giữa LĐBĐ Anh (còn gọi FA) với Football League, dẫn tới họ sẽ có quyền ký các hợp đồng phát sóng và tài trợ như mong muốn.

Tháng 2/1992 là thời gian thực sự quan trọng khi mà những đội bóng giải Hạng Nhất đã cùng nhau rời đi và ba tháng tiếp theo, cấp thượng tầng giải đấu đã nhượng bản quyền cho kênh truyền hình Sky TV. Chính cho nên vì thế mà Premier League mới đạt tới đẳng cấp và sang trọng và độ phủ tuy nhiên toàn thế giới như lúc bấy giờ .

Qua bài biết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ EPL là giải gì và nguồn gốc của giải đấu này rồi phải không nào, hỹ theo dõi website của chúng tôi đến nhận thêm được nhiều thông tin hơn nhé.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao tỷ số bóng đá hôm nay tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

>>> Bài viết liên quan: Pressing là gì?

"Tất cả các phân tích và dự đoán về trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho độc giả."

Liên kết hữu ích