BĐVN 11/9: HLV Troussier chỉ ra điểm yếu của cầu thủ Việt Nam

Bóng đá Việt Nam 11/9: Tạm chia tay U23 Việt Nam HLV Troussier trở lại công việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự trận giao hữu với Palestine.

HLV Troussier chỉ ra điểm yếu của cầu thủ Việt

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu vào chiều 10/9, tại Nam Định, HLV Troussier cho rằng, việc cùng thời điểm phải huấn luyện đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam, trong đó di chuyển liên tục từ Phú Thọ – Hà Nam – Nam Định và ngược lại là một phần của công việc. Ông đã có sự phân công rõ ràng giữa ban huấn luyện của 2 đội, để có sự bao quát tốt nhất thông qua báo cáo từ đội ngũ trợ lý.

Ông Troussier chia sẻ: “Dưới sự huấn luyện của tôi, không có ranh giới nào giữa đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Hai đội đều có chung tầm nhìn, thông tin, cách tổ chức. Tất cả ban huấn luyện cùng các cầu thủ sẽ cùng nhau bảo vệ và chiến đấu vì màu cờ sắc áo. Tất nhiên, tùy vào giải đấu và thời điểm mà sẽ có những mục tiêu khác nhau, từ đó sẽ có sự phân chia trong ban huấn luyện. Còn hiện tại thì chúng tôi hướng đến việc xây dựng đội hình tốt nhất để hướng đến 2 trận đầu tiên thuộc vòng loại World Cup 2026 vào tháng 11 tới. Chúng tôi cố gắng làm việc để làm sao có cơ hội vượt ra ngoài Đông Nam Á”.

Theo chiến lược gia người Pháp, trong từng đợt tập trung của 2 đội tuyển, thì ông luôn cố gắng thúc đẩy các cầu thủ tiến bộ hơn qua từng ngày. Song, “Phù thủy trắng” cũng yêu cầu phải nhìn lại nền tảng cầu thủ và góc độ hệ thống bóng đá Việt Nam hiện nay.

BĐVN 11/9: HLV Troussier chỉ ra điểm yếu của cầu thủ Việt Nam

Ông Troussier nói rõ hơn: “Một số cầu thủ vẫn còn thiếu sót về chất lượng các đường chuyền, những tình huống cơ bản như khống chế, nhận bóng… Tôi hy vọng có nhiều HLV ở cấp độ đào tạo trẻ sẽ giúp các cầu thủ khi còn trẻ hoàn thiện những kỹ năng cơ bản này. Còn tôi nhận thấy, các cầu thủ đang làm việc hiện tại đang phần nào cải thiện và thay đổi rõ rệt. Trong nỗ lực hết sức của mình, ban huấn luyện sẽ làm việc, sửa chữa những điểm chưa tốt của cầu thủ. Các cầu thủ cũng hiểu vấn đề, nên bù đắp bằng tính kỷ luật, có tinh thần cầu tiến và luôn khát khao vượt qua bản thân”.

HLV Troussier tiếp tục nhắc lại lối chơi kiểm soát bóng đang xây dựng cho đội tuyển quốc gia. Chiến lược gia gia người Pháp thừa nhận các cầu thủ hiểu được ý đồ của ban huấn luyện đề ra, đặc biệt khiến hệ thống phòng ngự của đối phương xê dịch để khai thác vào các khoảng trống. Song, theo ông Troussier, việc giữa hiểu và triển khai các đường bóng để mang đến hiệu quả thì khác nhau hoàn toàn.

Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kqbd truc tuyen mới nhất cập nhật liên tục.

HLV Troussier sẽ thử nghiệm ở trận gặp Palestine

Một ngày sau khi cùng U23 Việt Nam giành quyền vào vòng chung kết Giải bóng đá U23 châu Á 2024 với trận kết quả bóng đá chiến thắng U23 Yemen 1-0 ở Phú Thọ, HLV Philippe Troussier đã có mặt tại Nam Định để cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu giao hữu với đội tuyển Palestine lúc 19 giờ 30 phút ngày 11-9, trên Thiên Trường.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam, nhà cầm quân người Pháp nói: “Cả hai đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam không có ranh giới. Chúng tôi chung một tầm nhìn, thông tin, tổ chức. Chúng tôi đã có sự phân chia các nhóm tuổi sao cho hợp lý, hướng tới những giải đấu ở các cấp độ khác nhau. Đội khao khát hướng tới việc vươn tầm ra ngoài khu vực Đông Nam Á. Việc di chuyển qua lại giữa Phú Thọ, Hà Nội và Nam Định không phải vấn đề với tôi. Vì đó là công việc”.

Trước câu hỏi về khả năng cải thiện mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam trước Palestine, HLV Philippe Troussier cho biết: “Cầu thủ Việt Nam còn khá nhiều thiếu sót về chất lượng, từ đường chuyền, tình huống cơ bản, khống chế, nhận bóng. Tôi thường chỉ dẫn cho các cầu thủ về đấu pháp sao cho hợp lý, với những phương án khai thác khoảng trống, sơ hở đến từ đối thủ. Cầu thủ hiểu được điều đó nhưng khi vào trận thì chuyện hiện thực hóa điều đó còn hạn chế”.

Liên quan đến khả năng sử dụng Văn Quyết ở trận đội tuyển Việt Nam gặp Palestine, HLV Philippe Troussier cho biết: “Năng lực của Văn Quyết là rõ ràng. Dù bị treo giò tới 8 trận nhưng cậu ấy vẫn thi đấu tốt ở V-League 2023. Tôi chưa thể nói rõ kế hoạch dùng Văn Quyết. Nhưng cậu ấy nằm trong sự tính toán của tôi. Sau tất cả, từ các trận giao hữu đã qua và tới đây gặp Palestine sẽ là thử nghiệm tối đa. Tôi muốn đội tuyển Việt Nam có được đội hình mạnh nhất cho vòng loại World Cup 2026”.

"Tất cả các phân tích và dự đoán về trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho độc giả."

Liên kết hữu ích