thông tin bài cào luôn thắng từ cao thủ không thể bỏ qua

thông tin bài cào là trò chơi phổ biến bậc nhất trên thế giới và hiện đang rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Hãy cùng sxmb.info tìm hiểu về trò chơi này nhé.

Đôi nét về bài cào

Trong tiếng Anh, bài cào còn được gọi với cái tên “Three card Poker”, gọi nôm na là bài bài ba cây, bài ba lá,…Ở Việt Nam, bài cào là cái tên phổ biến với người miền Nam, trong khi bài cào liêng được người miền Bắc sử dụng nhiều hơn. Hay khi được đưa vào làm một trò chơi trong các hệ thống game, bài cào còn được gọi là bài ba tây. .

Bài cào dựa trên quy tắc so sánh, đối chiếu điểm của các người chơi với nhau hay là so điểm giữa cổng game game trực tuyến với người chơi. Khi tham gia chơi, thì chỉ được chia cho mỗi bên 3 quân bài. Đó cũng chính là lý do trò chơi này được gọi với một tên gọi khác là bài ba lá.

Quy luật cho thông tin bài cào luôn thắng

thông tin bài cào luôn thắng từ cao thủ

Lối chơi bài cào mang tính chất hơn thua, sát phạt nên đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt. Bởi thế anh em cần nắm được 1 số quy luật dưới đấy:

thông tin bài cào

Trong một ván bài Cào Tố, sau khi chia đều 3 lá bài thì anh em sẽ không lật bài ra ngay mà sẽ lựa chọn cách sắp bài cào như sau:

  • Úp bài: Nghĩa là bạn sẽ bỏ bài khi cảm thấy bài mình yếu không có cửa thắng. Lúc này đồng nghĩa với việc bạn mất tiền cược.
  • Theo: Nghĩa là trong 1 ván bài, nếu người điểm cao hơn thì bạn được quyền cược theo.
  • Tố: tức là bỏ thêm tiền vào cược nếu bài có điểm cao.
  • Tất tay: Nghĩa là cược hết số tiền hiện có nếu thấy không ai mạnh hơn bài mình. Kiểu này thường ít chơi ở ngoài thực tế, chủ yếu gặp nhiều qua game trực tuyến.

Cách xếp bài cào

Sau khi chơi bài xong, anh em sẽ cộng số điểm của 3 lá bài lại, thấp nhất là 1 điểm và cao nhất 9 điểm tương ứng như sau:

Điểm số các quân bài:

+ Lá Át: ứng với 1 điểm

+ Các lá bài từ 2 tới 10: tính điểm sẽ dựa vào số điểm trên mỗi lá.

+ Các lá J Q K: ứng với 10 điểm.

Cách tính điểm đặc biệt:

Sáp: Ba lá bài có kí tự liên tiếp để tạo thành một bộ sáp. Giá trị của các lá bài được sắp xếp từ nhỏ đến lớn: 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K, A.

Liêng: Nghĩa là Bộ bài có 3 lá liên tiếp nhau, có thể là liêng lớn nhất (Q, K, A) hoặc liêng nhỏ nhất (A, 2, 3).Trong trường hợp nếu có hai người có cùng liêng sẽ so sánh chất: Rô, Cơ, Chuồn, Bích.

Ảnh: Nghĩa là bộ ba lá bài tây có hình mặt người ( J, Q, K).Nếu cả 2 người chơi có cùng ảnh thì so sánh chất từ cao đến bé.

Điểm: Nghĩa là 3 lá bài không nằm trong Sáp, Liêng, Ảnh thì sẽ tính điểm bằng cách tổng điểm của 3 lá.

Trên đây là những chia sẻ của game online về thông tin bài cào, hy vọng rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những thông tin kiến thức bổ ích rồi nhé.

"Tất cả các phân tích và dự đoán về trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho độc giả."

Liên kết hữu ích