Cách làm thủ môn sân mini giỏi siêu đơn giản

Cách làm thủ môn sân mini có khó không? Hãy cùng tìm hiểu xem cách làm thủ môn giỏi trên sân mini qua bài viết dưới đây nhé!

Những tố chất cần có để trở thành thủ môn giỏi

Khả năng phản xạ tốt

Đây là phẩm chất quan trọng nhất mà một thủ môn cần có. Bởi trong trận đấu luôn có những tình huống bất ngờ trước khung thành, chính vì vậy mà phản xạ của thủ môn là một trong những yếu tố quyết định đến việc bóng có vào lưới hay không.

Nhiều câu lạc bộ đã chọn phản xạ làm tiêu chí để quyết định một thủ môn có thể thi đấu hay không. Với phản xạ tốt, thủ môn sẽ nhanh chóng nhận ra tình huống và thực hiện nhiều pha cản phá xuất sắc ngay trước khung thành.

Cách làm thủ môn sân mini giỏi siêu đơn giản

Khả năng quan sát và tập trung

Một thủ môn giỏi kết hợp giữa phản xạ với quan sát và tập trung trong quá trình chơi. Không chỉ là một mình thủ môn mà tất cả các cầu thủ trong trận đấu phải vận dụng khả năng này.

Nếu thủ môn nhận thấy lỗ hổng ở hàng thủ, cần nhắc nhở đồng đội lập tức điều chỉnh vị trí để tránh mắc sai lầm đáng tiếc. Ngoài ra, thủ môn cũng phải tập trung, quan sát để nắm được nhịp và nhịp độ trận đấu. Đặc biệt các trận đấu trên sân bóng mini luôn diễn ra với nhịp độ và nhịp độ rất cao.

Thủ môn cần lòng can đảm

Một quả bóng mạnh cần một người rất dũng cảm để bắt lấy. Nhiều thủ môn đã dính chấn thương vì đối phương vào bóng cực kỳ nguy hiểm, nhanh và mạnh. Thủ môn luôn phải coi mình là lá chắn bảo vệ để bóng không vào lưới. Vì vậy, lòng dũng cảm và sự dũng cảm là phẩm chất không thể thiếu của mỗi thủ môn chuyên nghiệp. Đây cũng được coi là cách học thủ môn cơ bản và quan trọng nhất.

Có sức khỏe và thể hình tốt

Khi chơi bóng, sức khỏe và thể lực là hai yếu tố cần thiết mà cầu thủ nào cũng phải có. Vị trí thủ môn không cần di chuyển nhiều như các vị trí khác trên sân nhưng cũng cần có sức khỏe và thể lực tốt. Thể hình cân đối, chiều cao lý tưởng và một thể hình dẻo dai là những lợi thế để trở thành một thủ môn giỏi. Đặc biệt trên các sân bóng mini, thể hình to khỏe còn giúp thủ môn di chuyển dễ dàng hơn, ra vào trước khung thành và cản phá bóng nhẹ nhàng hơn.

Các bài tập cơ bản để trở thành thủ môn giỏi

– Bước 1: Tập luyện thể lực: Đây là bước tập luyện thủ môn cơ bản mà tất cả các cầu thủ phải thực hiện.

+ Tập thể dục hàng ngày như chạy bộ, tập thể hình, chống đẩy, tập tạ, nhảy dây, ..

+ Tập luyện với bóng đá hàng ngày như: sút bóng, ném bóng vào tường, bắt bóng cho đồng đội sút, …

– Bước 2: Tập luyện độ dẻo: Đây là bước luyện tập với vị trí thủ môn.

+ Bài tập không bóng: như đu xà đơn, xà kép, uốn dẻo cơ thể, nhảy cao, nhảy xa.

+ Tập với bóng: Cần 2 người vừa tập vừa ngồi bắt bóng với khoảng cách từ 5 đến 7 m với hai bên trái, phải, trên, sau. Tập đứng và bắt bóng ở khoảng cách từ 5 đến 7 mét.

– Bước 3: Tập luyện độ nhanh: Ngoài sự linh hoạt, cách tốt nhất để trở thành thủ môn là phải nhanh nhạy trong các tình huống bóng, các bài tập đòi hỏi năng khiếu và kinh nghiệm chơi bóng và luyện tập thường xuyên.

+ Tập chạy nhanh cự ly 20 đến 50 m.

+ Tập ném bóng vào tường và bắt bóng bằng một hoặc hai tay.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tip bóng đá miễn phí, nhận định bóng đá của chuyên gia về các giải đấu chuyên nghiệp. Truy cập ngay vào bongdawap.com để được cập nhật nhanh, chính xác và hoãn toàn miễn phí nhé.

Trên đây là cách làm thủ môn sân mini giỏi mà mình muốn gửi đến các bạn. Cùng theo dõi chuyên mục tin bóng đá  để đón xem thêm những bài viết tương tự cách làm thủ môn sân mini nhé!

"Tất cả các phân tích và dự đoán về trận đấu chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng tôi cam kết cung cấp thông tin thể thao cập nhật hàng ngày cho độc giả."

Liên kết hữu ích