Chơi campuchia là gì? Tìm hiểu luật chơi trò chơi Campuchia

Có lẽ trò chơi đã không còn xa lạ với người chơi dự đoán tại Việt Nam. Tuy nhiên tại nước ta hình thức này bị cấm. Chỉ có nước láng giềng Campuchia là được nhà nước bảo hộ và cho phép kinh doanh. Chơi trực tiếp Campuchia cũng cần được đầu tư bài bản và huấn luyện nghiêm ngặt. 

Chơi Campuchia là gì ?

Trên thế giới  hiện nay có rất nhiều trường gà đẳng cấp, nằm ở nhiều quốc gia khác nhau. Tại Việt Nam trò chơi bị coi là phạm pháp. Tuy nhiên nhiều quốc gia đã hợp pháp hóa trò chơi, được quốc gia đó bảo hộ và cho phép kinh doanh, trong đó có Campuchia. Vì thế, tại quốc gia này, có rất nhiều trường gà, bồ gà được thành lập và phát triển. Trong đó có trường gà Thomo.

Trường gà Thomo là một trong những trường lớn tại khu vực Đông Nam Á, chỉ sau trường gà tại Philippines. Nhiều người chơi đam mê trò chơi sẽ không còn ai xa lạ với địa điểm này. Cũng từ đó, thuật ngữ trò chơi Campuchia cũng đã được ra đời. Nhắc tới trò chơi Campuchia là sẽ nghĩ ngay đến trò chơi Thomo và ngược lại.

Đá gà Campuchia là gì ?

Các trận trò chơi Thomo  thường nổi tiếng với sự khốc liệt và có tính kỹ thuật cao. Các hình thức trò chơi Thomo cũng rất đa dạng, nổi bật là các trận trò chơi cựa dao và trò chơi cựa sắt. Đây là hai hình thức trò chơi cực kỳ khốc liệt nhưng không kém phần mãn nhãn và có thể phân định thắng thua chỉ với 1 cú đá.

Các hình thức trò chơi Campuchia

Theo thời gian, trò chơi không còn là những trận đấu trên nền đất và người xem tới xem trực tiếp nữa. Thay vào đó người xem vẫn có thể ở nhà và theo dõi Mostplay cổng game. Việc theo dõi chỉ cần có một chiếc điện thoại di động và đường truyền internet ổn. Đá gà của Campuchia có thể chia làm hai loại chính: 

dự đoán trực tiếp: Là hình thức người chơi đến trực tiếp trường đấu, theo dõi trận đấu và đặt cược ngay tại đó. 

dự đoán online: Là hình thức người chơi không cần đến trực tiếp trường đấu mà vẫn có thể xem trực tiếp thông qua một thiết bị kết nối internet. Đó có thể là một chiếc điện thoại di động, một chiếc laptop, chỉ cần đường truyền internet của bạn ổn định là được. Thông tin trận đấu sẽ luôn được cập nhật. hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động. Bạn không cần đi xa mà vẫn hòa chung vào không khí sôi động tại trường gà.

Các hình thức trò chơi Campuchia

Luật trò chơi Campuchia

Để không bị mất tiền oan, bạn cần nắm rõ luật chơi. cách xác định thắng thua trong mỗi trận đấu. 

Trận đấu sẽ kết thúc khi có 1 trong 2 chiến kê tuyên bố bị thua.

Sau khi ra đòn, nếu 1 trong 2 chiến kê không thể đứng dậy thi đấu hoặc chết sẽ bị tính là thua 

Một trong hai chiến kê không còn ý chí chiến đấu như chạy trốn, không cắn, đá, không tấn công… thì cũng sẽ bị xử thua.

Luật trò chơi Campuchia

Mỗi hiệp đấu sẽ diễn ra 15 phút, giải lao 5 phút. Trận đấu không quy định số lượng hiệp mà sẽ thi đấu đến khi nào có một trong hai chiến kê chết hoặc bị tuyên bố thua cuộc.

 Có lúc trận đấu sẽ kết thúc với kết quả hòa nếu xảy ra trường hợp: Gà chấp mỏ 2 lần trong cả trận đấu. Mỗi lần chấp mỏ kéo dài 5 phút hoặc hơn. Cả 2 chiến kê  cùng đứng yên 9 hồi không đá.

Tuy nhiên trong trò chơi Campuchia đều sử dụng cựa dao hoặc cựa sắt. Vì thế kết quả kết thúc hòa dường như không có. Mỗi chú gà khi gắn thêm cựa dao hoặc cựa sắt đều ra những cú đòn sắc bén và có thể hạ gục đối thủ ngay.

"Cảnh báo: Bạn nên xem xét kỹ trước khi tham gia chơi và tránh việc tham gia lô tô vì điều đó không pháp luật. Thay vào đó, hãy thưởng thức các trò chơi lô tô được chính phủ tổ chức để vừa giải trí vừa đảm bảo lợi ích cho cộng đồng."