Hướng dẫn cách trò chơi tây cơ bản và dễ hiểu cho người mới

Bài tây là một bộ bài vô cùng quen thuộc với tuổi thơ của chúng ta. Quen thuộc là vậy nhưng vẫn còn một số người vẫn chưa biết thông tin bộ bài này ra sao. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cách trò chơi tây cơ bản nhất

Bộ bài tây là gì?

Bộ bài tây là gì?
Bộ bài tây là gì?

Bộ bài tây hay một số vùng thì sẽ gọi là túi lơ khơ. Nó gồm có 52 lá bài được chia đều thành 4 chất riêng đó là: chất cơ (♥), chất rô (♦), chất tép, chuồn (♣) và cuối cùng là chất bích (♠).

Mỗi chất sẽ gồm có 12 quân bài gồm: A, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, J, Q, K. Sỡ dĩ chúng được gọi là bộ bài tây vì nó có  xuất xứ từ phương Tây. Và cũng để phân biệt với bộ bài Trung Quốc nhé đang thịnh hành.

Một số kiểu chơi trò chơi 52 lá cơ bản

Với bộ bài tây 52 lá, chúng ta sẽ có rất nhiều cách để chơi. Tùy thuộc và từng thông tin mà nó sẽ có những đặc điểm thú vị riêng.

Đánh tiến lên

Bài tiến lên ở nước ta sẽ có 2 dạng đó là: Tiến lên miền nam và tiến lên miền bắc. Cùng phân biệt một chút về 2 thể loại chơi bài tây này.

Chúng có điểm chung: 

  • Thứ tự lớn dần của chất sẽ là: Bích < tép < rô và Cơ
  • Độ lớn các con bài sẽ bắt đầu từ 3 bích ( quân bé nhất ) – và kết thúc sẽ là 2 cơ ( lá lớn nhất ).
  • Số lượng người tham gia sẽ từ 2 đến 4 người một ván.

Điểm khác:

  • Luật chơi sẽ có phần khác nhau vì quy định trong mỗi thể loại cũng là khác nhau. Tùy theo từng thể loại mà những chất trên sẽ được đảo ngược.

> Xem thêm: W88 o/u và các luật chơi cần biết.

Đánh liêng

Chơi liêng sẽ đòi hỏi người chơi phải có tâm lý phải vững, và có thể sẽ dọa nạt được đối phương. Trên lý thuyết thì 1 điểm sẽ phải thua 9 điểm. Nhưng thực tế, 1 điểm có thể sẽ đuổi 9 điểm chạy mất dép.

Liêng thì sẽ không giới hạn người chơi, tối thiểu là chơi 2 người tối đa thì sẽ chia hết số bài.

Chơi 3 cây thì sẽ ngược lại với liêng, trò chơi 3 cây phụ thuộc nhiều vào yếu tố hên xui nhiều hơn. Những nhận định trên đã bỏ qua vấn đề làm bài của các người chơi bịp.

Đánh xì dách

Đây cũng là 1 trong các kiểu chơi của bài 52 lá mà nhiều người khá là thích. Kiểu chơi này cũng sẽ rèn luyện cho người chơi tính quyết đoán khi phải đưa ra những phương án và lựa chọn. 

Sâm Lốc

Đánh sâm lốc thì thường sẽ được chơi nhiều ở miền bắc. Luật chơi bài này lại có chút tương đồng với tiến lên miền nam. Tuy nhiên thì luật chơi cũng sẽ có nhiều nét riêng biệt rất là thú vị mà bạn cần tìm hiểu.

Đánh mậu binh

Bài mậu binh hay còn gọi là trò chơi binh xập xám. Có thể nói hình thức này được biết đến khá là muộn. Với nhiều người thì thông tin này chưa hấp dẫn cho lắm. Tuy nhiên thì bạn cũng nên đi học thông tin mậu binh cơ bản. Biết đâu thông tin này sẽ lại phù hợp với sở thích của bạn.

Đánh Poker

Nhắc đến poker thì anh em game thủ sẽ nghĩ ngay đến các sàn game phải không nào. Vì nó được người ta mệnh danh là ông hoàng của các sòng bài game mà. Nhiều người nghe thì thấy có vẻ rất cao sang nhưng ít ai biết ở Việt Nam chúng ta thì tên gọi của kiểu trò chơi đó này là ứng dụng.

Tấn

Tấn
Tấn

Tấn được liệt kê vào thể loại trò chơi giải trí được mọi người rất hay chơi. Đánh tấn khá là đơn giản, dễ hiểu và mang lại nhiều niềm vui rất khác nhau. Bạn chưa biết thì cũng nên đi học chơi, lâu lâu còn gạ gẫm anh em bạn bè chơi để xả stress cho đỡ buồn.

Lời Kết

Như vậy, qua nội dung đổi điểm thưởng W88 W88you trên bạn đã phần nào biết được cách trò chơi tây cơ bản nhất. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những phút giây chơi bài vui vẻ bên gia đình nhé.

 

"Cảnh báo: Bạn nên xem xét kỹ trước khi tham gia chơi và tránh việc tham gia lô tô vì điều đó không pháp luật. Thay vào đó, hãy thưởng thức các trò chơi lô tô được chính phủ tổ chức để vừa giải trí vừa đảm bảo lợi ích cho cộng đồng."