Phân biệt nhuỵ hoa nghệ tây thật giả cực đơn giản

Phân biệt nhuỵ hoa nghệ tây thật giả cực chính xác theo những cách rất đơn giản. Nắm rõ để không phải mua phải hàng giả hàng không đúng chất lượng. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết đây với sxmb.info

Phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả

 • Nhụy hoa nghệ tây, hay saffron, là một loại gia vị quý có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên, sự đắt đỏ của saffron đã khiến một số người không tốt tạo ra các phiên bản giả mạo của nó mà không tuân theo đạo đức kinh doanh.
Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả
Cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật giả
 • Họ sử dụng các chất phụ gia và các loại vật liệu không liên quan để tạo ra sản phẩm nhụy hoa nghệ tây giả.
 • Thực chất, những loại saffron giả này thường được làm từ các thành phần khác như dâu ngô hoặc nhụy hoa Safflower (còn được gọi là Indian Marigold).
 • Chúng được trộn lẫn với các chất phụ gia như bột ớt, phẩm màu, thậm chí có thể sử dụng sợi gỗ hoặc sợi củ cải. Tất cả những thành phần này được tẩm ướp cùng mật ong và phẩm màu để tạo ra sự giả mạo, tạo cảm giác rằng chúng là saffron thật sự. Điều này có thể gây hiểu lầm cho người tiêu dùng và gây tổn thất đối với ngành sản xuất saffron chất lượng.

7 cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật và giả

Để phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật và giả, bạn có thể áp dụng các phương pháp đơn giản sau:

7 cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật và giả
7 cách phân biệt nhụy hoa nghệ tây thật và giả
 • Không mua dạng bột: Tránh mua nhụy hoa nghệ tây dạng bột, vì chúng thường dễ bị làm giả. Chọn loại nhụy hoa nghệ tây còn nguyên sợi dài, màu sắc tươi tắn và đều màu để tránh bị lừa dối.
 • Quan sát bằng mắt: Các loại nhụy hoa nghệ tây thật thường có màu đỏ thẫm và không có những đốm trắng. Nếu bạn thấy những đốm không đều màu trên nhụy hoa nghệ tây, đó có thể là sản phẩm giả.
 • Nếm thử: Nhụy hoa nghệ tây thật có hương vị đặc biệt, kết hợp giữa hương hoa cỏ khô và mật ong. Ngâm 1-2 sợi nhụy hoa nghệ tây trong miệng và nếu bạn cảm nhận hương vị ngọt, đó là saffron thật. Hương vị khác biệt có thể là dấu hiệu của sản phẩm giả.
 • Ngửi thử: Mùi hương của nhụy hoa nghệ tây thật rất đặc biệt, xen kẽ giữa hương hoa cỏ khô và mật ong. Cầm nhụy hoa nghệ tây xa mũi và nếu bạn ngửi thấy mùi hoa cỏ khô và mật ong, đó là saffron thật. Nếu bạn chỉ ngửi thấy mùi mật ong nồng nặc, sản phẩm có thể là giả.
 • Cắn thử: Sau khi ngâm nhụy hoa nghệ tây thật trong nước, chúng sẽ trở nên căng tròn và cắn ròn “sật”. Nhụy giả sẽ không có hiện tượng này và nhanh chóng bể ra trong nước. Nếu bạn ấn mạnh vào thân nhụy hoa nghệ tây và nó không bị vỡ, đó có thể là sản phẩm thật. Nếu nó bị vỡ ngay, đó có thể là nhụy giả.
 • Ngâm nước lạnh: Ngâm nhụy hoa nghệ tây trong nước lạnh là phương pháp chính xác và dễ phân biệt nhất. Nhụy thật sẽ mất 10-15 phút mới phai màu trong nước, trong khi nhụy giả sẽ thay đổi ngay từ trắng sang vàng và sau đó đỏ như thuốc nhuộm.
 • Thí nghiệm với bột baking soda: Trộn nhụy hoa nghệ tây với một ít bột baking soda và nước. Nếu hỗn hợp chuyển sang màu vàng, đó là saffron thật. Nếu chuyển sang màu đỏ cam, sản phẩm có thể là giả.

Những cách này sẽ giúp bạn dễ dàng phân biệt giữa nhụy hoa nghệ tây thật và nhụy giả, đảm bảo bạn mua được sản phẩm chất lượng và an toàn.

Xem thêm: Cách phân biệt nước hoa xịn và fake những cách đơn giản nhất

Xem thêm: Phân biệt nho mỹ và nho trung quốc kiến thức cần biết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách phân biệt thật giả của nhụy hoa nghệ tây. Rất hy vọng là với những thông tin này người dùng sẽ có thể phân biệt được đâu là nhụy hoa nghệ tây thật, đâu là nhụy hoa nghệ tây giả để trở thành người tiêu dùng thông minh mua được hàng chuẩn chất lượng, chuẩn giá. Chúc bạn luôn thật nhiều sức khỏe.