Tiền vệ U22 Việt Nam: ‘Đội Lào cũng mạnh’

Tiền vệ U22 Việt Nam: Nguyễn Đức Phú xác định cả đội phải cẩn trọng trong trận ra quân SEA Games 32 gặp Lào ngày 30/4.

“Đội Lào cũng mạnh. Chúng tôi không được phép chủ quan, coi nhẹ đối thủ. Đội cần giữ tinh thần tốt, chuẩn bị sẵn sàng với thách thức mang tên Lào”, Đức Phú nói trước buổi tập thứ hai của Việt Nam tại Phnom Penh chiều 27/4.

Theo lịch bóng đá hôm nay Việt Nam nằm ở bảng B SEA Games 32. Đội sẽ đá trận ra quân gặp Lào vào ngày 30/4. Trong lịch sử đối đầu cấp ĐTQG và U23, Việt Nam chưa từng thua Lào, mới chỉ hòa một trận với tỷ số 1-1 vào ngày 5/9/1996.

Sáng 28-4, tuyển U22 Việt Nam đã đi tham quan chùa Wat Ounalom tại Campuchia trước trận mở màn gặp U22 Lào vào ngày 30-4.

Tiền vệ U22 Việt Nam: 'Đội Lào cũng mạnh'

Wat Ounalom là một trong 5 ngôi Già Lam Phật địa ban đầu của Phnom Penh. Cổ tự nổi tiếng này hiện là trụ sở của Trung ương Phật giáo Campuchia, chứa đựng hàng ngàn giá trị lịch sử lâu đời gắn liền với thủ đô Phnom Penh.
Vì thế, đội tuyển U22 Việt Nam đã đến thưởng lãm cảnh đẹp ở chùa Wat Ounalom, đồng thời tĩnh tâm trước khi bước vào SEA Games 32. Điều này do kết quả loạt trận giao hữu và đá tập toàn thua thời gian qua đã khiến dư luận chỉ trích khá nhiều, kqbd dẫn đến các cầu thủ U22 Việt Nam gánh chịu áp lực tâm lý không ít.
Chuẩn bị cho SEA Games 32, đội tuyển U22 Việt Nam chiều nay tiếp tục có buổi tập thứ 2 trên sân Prince (Phnom Penh). Đầu buổi tập, HLV Troussier chủ động yêu cầu truyền thông tránh xoáy vào những thời khắc riêng tư của đội. Nhà cầm quân người Pháp sau đó tập trung vào phần rèn luyện của các học trò.

Như mọi ngày, ông Troussier tỏ ra rất kỹ tính trước từng tình huống xử lý bóng của cầu thủ. Ông thường xuyên có các trao đổi riêng với trợ lý và học trò trong buổi tập. Quá trình chuẩn bị cho SEA Games 32 của U22 Việt Nam diễn ra với nhiều kết quả không tốt. Điều này tạo áp lực đáng kể lên thầy trò ông Troussier, đặc biệt trong bối cảnh U22 Việt Nam đứng trước mục tiêu bảo vệ HCV. Theo HLV Troussier, đây là nhiệm vụ nhiều thách thức nhưng U22 Việt Nam sẽ cố gắng thể hiện thứ bóng đá tốt nhất.

Ngày mai 28/4, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ tiếp tục có buổi tập tại Prince.

Liên kết hữu ích