Tứ quý heo là gì-thông tin, mẹo trò chơi Tiến lên luôn luôn thắng

Tiến lên là một ứng dụng mà có lẽ không còn quá xa lạ đối với nhiều người chơi. Tuy nhiên, vẫn còn một số người chơi băn khoăn về luật chơi và cách đánh khi cầm những lá bài đặc biệt. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của người chơi về ứng dụng tiến lên đặc biệt về câu hỏi tứ quý heo là gì.

Tìm hiểu về vai trò của tứ quý heo trong bài tiến lên 

Khi tham gia thi đấu bài tiến lên thì người chơi sẽ sử dụng bộ bài Tây 52 lá và mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài. Các lá bài sẽ mang một giá trị khác nhau vì thế sẽ không có trường hợp khi trò chơi người chơi sẽ hòa nhau. 

Trong bài tiến lên người chơi sẽ thi đấu theo từng lá đơn, từng đôi, đánh 3 lá giống nhau, theo cây sảnh hoặc đánh 4 lá giống nhau. Trong trường hợp người chơi có 4 lá cùng số giống nhau thì sẽ được gọi tứ quý. 

Tìm hiểu về vai trò của tứ quý heo trong bài tiến lên 

Tìm hiểu về vai trò của tứ quý heo trong bài tiến lên 

Tứ quý heo là gì? Là khi người chơi sở hữu 4 lá 2 thì sẽ được là tứ quý heo. Đây là 4 lá bài mạnh nhất trong khi tham gia trò chơi tiến lên mà tay bạc nào cũng đều mong muốn sở hữu. Trường hợp này, người chơi đã tới trắng và giành chiến thắng trong bàn đấu. 

Sức mạnh của tứ quý heo trong bài tiến lên 

Nếu như trong 13 lá bài mà người chơi sở hữu tứ quý heo thì người chơi rất may mắn. Vậy sức mạnh khi sở hữu 4 con heo là gì hãy cùng tìm hiểu dưới đây:

Sức mạnh của tứ quý heo trong bài tiến lên 

Sức mạnh của tứ quý heo trong bài tiến lên 

Tới trắng mà không cần phải đánh 

Khi tham gia bài tiến lên theo luật chơi muốn giành được chiến thắng thì người chơi phải ra hết 13 lá bài và phải là người hết bài đầu tiên trong 3 đối thủ còn lại. Tuy nhiên, nếu trong ván bài đó mà người chơi sở hữu được 4 lá heo thì sẽ tới trắng sau khi chia bài mà không cần phải tiếp tục đánh. Lúc này, việc của người chơi chỉ là nhận tiền cược từ các đối thủ còn lại. 

Tứ quý heo là gì chặt được bất kỳ ba đôi thông, tứ quý khác

Nếu như sở hữu tứ quý heo thì đồng nghĩa người chơi đã tới trắng và thắng ván đấu đó. Điều đó, có thể chứng minh rằng 4 lá heo là mạnh nhất trong luật chơi của ứng dụng tiến lên. Vì thế tứ quý heo có thể chặt được ba đôi thông và đường nhiên là có thể chặt được các cây tứ quý khác có thể kể đến như tứ quý ách, tứ quý đầm…

Tứ quý heo thắng cả đôi và đánh lẻ 

Theo luật chơi game tiến lên thì tứ quý không thể nào đè được đôi hoặc các lá bài lẻ. Tuy nhiên, nếu như người chơi tách tứ quý heo thành đôi heo hoặc xé lẻ heo đánh lẻ thì sẽ thắng được tất cả các đôi hoặc các lá bài lẻ. Vì thế, người chơi có thể linh hoạt trong quá trình thi đấu để tránh trường hợp thúi heo khi về cuối ván bài. 

Những lưu ý khi sở hữu tứ quý heo thi đấu 

Nếu như người chơi cầm tứ quý heo thi đấu tiếp tục mà không cần phải tới trắng thì phải lưu ý một để tránh thua cược như sau: 

Những lưu ý khi sở hữu tứ quý heo thi đấu

Những lưu ý khi sở hữu tứ quý heo thi đấu

Cẩn thận tránh bị chặt heo 

Nếu như người chơi đánh lẻ lá heo thì có thể sẽ bị chặt heo và phải đền một số tiền cược cho đối thủ. Vì thế, khi thi đấu nếu như sở hữu tứ quý heo  thì nên đánh đôi heo để hạn chế bị chặt heo thay vì đánh lẻ heo. 

Không nên vội vàng đánh hết heo 

Đã có nhiều trường hợp nhiều người chơi vì tâm lý chủ quan khi sở hữu tứ quý heo đã đánh hết những lá heo ra trước để giành lợi thế trước các đối thủ còn lại. Có thể ví dụ như trường hợp người chơi đánh hết tứ quý heo ra mà các lá bài lẻ nhỏ vẫn còn như 3 bích, 4 bích thì nguy cơ về chót rất lớn. 

Tìm cách buộc đối thủ phải ra tứ quý 

Đây là chiến thuật giúp người chơi tránh được tình trạng bị chặt heo trong khi đánh các lá bài lẻ hoặc đánh đôi heo. Người chơi nên đưa ra chiến thuật trò chơi phù hợp để bắt buộc đối thủ phải tung tứ quý ra hoặc phá cây tứ quý trong tay. Nếu như phá được tứ quý thì 4 lá heo của người chơi sẽ cầm chủ và không sợ rủi ro bị chặt.

 

Hy vọng qua bài viết này, người chơi đã hiểu được tứ quý heo là gì và làm gì khi sở hữu 4 lá heo mạnh nhất trong bài tiến lên. Hãy nhanh tay truy cập vào các cổng game uy tín  để có được những giây phút thư giãn cùng trò chơi làm mưa làm gió hiện nay trên thị trường và cơ hội mang về số tiền thưởng khủng lồ. 

"Cảnh báo: Bạn nên xem xét kỹ trước khi tham gia chơi và tránh việc tham gia lô tô vì điều đó không pháp luật. Thay vào đó, hãy thưởng thức các trò chơi lô tô được chính phủ tổ chức để vừa giải trí vừa đảm bảo lợi ích cho cộng đồng."